Có nên mua xe ô tô trả góp hay không? Những lưu ý khi mua xe ô tô trả góp. Top 5 ngân hàng cho vay mua xe ô tô trả góp có lãi suất thấp hiện nay

Có nên mua xe ô tô trả góp hay không? Những lưu ý khi mua xe ô tô trả góp. Top 5 ngân hàng cho vay mua xe ô tô trả góp có lãi suất thấp hiện nay

Có nên mua ô tô trả góp hay không?

Hiện nay nhu cầu sử dụng xe ô tô của người dân Việt Nam đang tăng cao, có một xe ô tô để che mưa che nắng cho gia đình là một nhu cầu cần thiết. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để sắm ngay một chiếc xe hay bạn đang muốn sử dụng nguồn tiền đó cho các công việc khác.

Vậy có nên mua xe ô tô trả góp hay không? Những lưu ý khi mua xe ô tô trả góp. Top 5 ngân hàng cho vay trả góp lãi suất thấp hiện nay. Theo khảo sát hiện nay thì có đến 80% khách hàng lựa chọn biện pháp mua xe ô tô trả góp. 

 

Vậy mua xe ô tô trả góp là gì ?

Mua xe ô tô trả góp là bạn sẽ thanh toán trước một phần tiền mình có, phần còn thiếu sẽ vay ngân hàng và trả dần theo hợp đồng tín dụng giữa khách hàng với ngân hàng.Thời hạn trả góp có thể kéo dài từ 1 – 5 năm tùy thuộc vào ngân hàng.

Trước khi quyết định có nên mua xe ô tô trả góp hay không thì bạn cần tìm hiểu những kiến thức cơ bản về nó.

Hồ sơ mua xe ô tô trả góp

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về các loại giấy tờ khách hàng cần chuẩn bị khi vay vốn. Khi đăng ký tư vấn sản phẩm, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ vay mua xe đầy đủ nhất.

Quy trình vay mua xe ô tô trả góp

Điều kiện cho vay  mua xe ô tô trả góp: 

 • Quốc tịch Việt Nam
 • Tuổi từ 18 đến 60 tuổi
 • Có thu nhập ổn định, có đủ khả năng trả góp hàng tháng, hoặc có tài sản thế chấp cho khoản vay mua ô tô
 • Không có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất

Quy trình vay mua xe ô tô trả góp:

Bước 1: Khác hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ, các giấy tờ sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn chi tiết

Bước 2: Sau đó ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ

Bước 3: Nếu được duyệt , bạn sẽ nộp bảo lãnh và tiền cho đại lý bán xe ô tô

Bước 4:Chuẩn bị hồ sơ tiến hành đăng ký đăng kiểm cho xe và nộp các loại thuế

Bước 5:Khi đã có biển số xe và giấy đăng ký xe bạn cần lên ngân hàng để ký hợp đồng tín dụng. Đóng những khoản phí liên quan, tiến hành đi công chứng giấy tờ, ký vào giấy nhận nợ từ ngân hàng. Sau đó ngân hàng sẽ đưa cho bạn bản sao giấy đăng ký xe và chuyển tiền cho đại lý bán xe.

Bước 6: Bạn đến nhận xe tại đại lý và hoàn tất giao dịch.

Vậy có nên mua xe ô tô trả góp hay không ?

Bạn đang phân vân không biết có nên mua xe ô tô trả góp hay không? Mua xe trả góp với trả thẳng cái nào tốt hơn. Cùng tìm hiểu xem những lợi ích khi mua xe trả góp mang lại.

Chi phí ban đầu mua xe rất thấp

Với thu nhập trung bình của khách hàng tại Việt Nam để gom góp đủ một số tiền lớn sở hữu chiếc xe ô tô mà không cần trả góp sẽ mất rất nhiều thời gian, chưa kể đến giá cả leo thang. Với hình thức mua xe ô tô trả góp này sẽ giúp bạn giải quyết điều đó. Với thu nhập ổn định bạn sẽ trả hết nợ sau một thời gian và đặc biệt bạn có thể tạo ra lợi nhuận từ chiếc ô tô trả góp đó.

Được dùng chiếc ô tô để làm tài sản đảm bảo

Đối với một số khách hàng là các bạn trẻ hoặc bạn muốn bắt đầu kiếm tiền từ chiếc ô tô mà chưa có các tài sản giá trị lớn khác thì đây là một ưu đãi rất có giá trị với bạn.

Ngân hàng sẽ dùng chính chiếc ô tô đó để thế chấp mà không đòi hỏi các tài sản khác.

Hưởng lãi suất cho vay trả góp, tính trên dư nợ thực tế

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng tham gia cho vay mua xe trả góp và đương nhiên sẽ có tính cạnh tranh. Đây là điểm thuận lợi cho những ai mua xe ô tô trả góp , bạn sẽ có cơ hội lựa chọn ngân hàng có lãi suất thấp, nhiều ưu đãi , uy tín chất lượng để vay vốn.

Lãi suất cạnh tranh, mức cho vay cao và thời gian trả lãi dài hạn

Sự cạnh tranh của các ngân hàng đã tạo một điều kiện thuận lợi, với hạn mức cho vay từ 70 đến 80% thậm chí tối đa là 100% giá trị xe khi vay mua ô tô trả góp . Thời hạn cho vay kéo dài 5 đến 7 năm sẽ giúp cho bạn giảm nhẹ áp lực tiền bạc.

Được miễn phí các loại phí : phí cam kết, phí quản lý tài sản

Khi mua xe ô tô đồng nghĩa sẽ phát sinh nhiều loại phí khác việc miễn phí bớt đi các chi phí sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc.

Hướng thêm nhiều chế độ hấp dẫn từ phí ngân hàng

Các ngân hàng đưa ra nhiều ưu đãi để thu hút khách hàng , đó cũng là một thuận lợi khi mua xe ô tô trả góp 

          Được trả nợ trước hạn mà không mất phí phạt

          Được phát hành thẻ tín dụng không phải ký quỹ với hạn mức 20 đến 50 triệu đồng

Những lưu ý khi mua xe ô tô trả góp

Ngoài ra trước khi quyết định có nên mua xe ô tô trả góp hay không bạn cần quan tâm đến các vấn đề khác như:

 • Mức tính lãi suất và cách tính, so sánh lãi suất vay mua ô tô giữa các ngân hàng để cho những lựa chọn tiết kiệm thêm các khoản chi phí cho bản thân.Tham khảo chi tiết tại đây.
 • Xem xét khả năng chi trả của bản thân: 

Thu nhập trung bình hàng tháng

Mức chi tiêu hàng tháng

Số dư hàng tháng có đủ để thanh toán nợ ngân hàng hay không?

 • Chọn mẫu xe dựa trên nhu cầu thực tế

Thứ nhất về giá cả: chiếc xe bạn chọn đương nhiên phải phù hợp với túi tiền và khả năng chi trả của bạn

Thứ hai về chi phí sửa chữa thay thế linh kiện phụ tùng:hãy lựa chọn những mẫu xe có thể sửa chữa và thay thế linh kiện một cách dễ dàng. Rất nhiều dòng xe phải nhập linh kiện từ nước ngoài về vừa mất thời gian lại rất tốn kém.

 • Các khoản chi phí mua xe khác: Ngoài giá xe cần mua được niêm yết trên thị trường thì khách hàng cần chi trả thêm một số khoản thuế phí nhất định trước khi xe có thể lăn bánh chi tiết tại đây.
 • Chi phí sử dụng xe ô tô:

Chi phí cố định

Bảo hiểm bắt buộc:Theo biểu phí bảo hiểm bắt buộc do Bộ Tài chính ban hành, các loại xe dưới 6 chỗ ngồi phải đóng phí 437.000 đồng/năm và mức phí này sẽ là 794.000 đồng/năm đối với xe từ 6-11 chỗ ngồi.

Bảo hiểm vật chất xe:Mức bảo hiểm này được tính dựa trên % giá trị của xe, tùy vào mức độ cũ/ mới của xe (số năm sử dụng xe). Thông thường, mức này thường dao động trong khoảng 1,5% giá trị xe. 

Chi phí linh hoạt

Ngoài các các chi phí cố định thì khi vận hành chiếc khi cần các chi phí linh hoạt như: phí nhiên liệu( tiền xăng xe), phí bảo dưỡng định kỳ, phí gửi xe bên ngoài,…

Như vậy chỉ cần bỏ ra mức vốn ban đầu không quá lớn bạn hoàn toàn có thể sắm ngay cho mình chiếc ô tô mơ ước mà không cần thế chấp bất kỳ một tài sản nào.

Bên cạnh đó những rủi ro liên hoan đến xe đều được bên bảo hiểm và ngân hàng chịu trách nhiệm.

Với những lợi ích nó mang lại, hình thức mua xe ô tô trả góp là một biện pháp phù hợp cho những khách hàng có mức thu nhập trung bình nhưng ổn định mong muốn sở hữu một chiếc xe ô tô.

Hiện nay có nhiều chương trình ưu đãi mua xe ô tô trả góp 0 đồng nhưng người mua phải cân nhắc kỹ càng vì nó cũng mang lại nhiều rủi ro.

Mặc dù vậy thì bạn nên cân nhắc kỹ trước khi vay ngân hàng đặc biệt khi thu nhập của bạn bấp bênh. 

 

Tránh xa những cái bẫy khi mua xe ô tô trả góp

Những cái bẫy khi mua xe ô tô trả góp

Khi mua xe ô tô trả góp bạn phải tỉnh táo trước những lời đường mật của nhân viên tư vấn và chú ý đến các vấn đề sau:

 • Tránh xa những lời quảng cáo
 • Đừng quan tâm đến những con số ngắn hạn
 • Chú ý đến các chi phí phát sinh
 • Chú ý đến hạn mức vay
 • Đừng quên những khuyến mãi của hãng xe

Cách đối phó với những cái bẫy khi mua xe ô tô trả góp

Hãy tìm đến các đại lý, tập đoàn lớn chuyên về kinh doanh xe hơi. Họ có nhiều phương án, kết nối nhiều ngân hàng nhà nước, tư vấn cho bạn cách trả góp, vay vốn, đáo hạn và chịu mức lãi theo đúng quy định của nhà nước. Những đơn vị bán xe uy tín luôn cố gắng hướng bạn đến những gì tốt nhất, giúp bạn hưởng lợi cao nhất trong các giao dịch để thuận mua vừa bán nên hầu như không có chiêu trò lừa đảo.

Có nên mua xe ô tô cũ trả góp không?

Hiện nay nhiều ngân hàng hỗ trợ khách hàng trong việc mua xe ô tô cũ trả góp. Việc mua xe ô tô cũ trả góp sẽ phức tạp hơn vì chiếc xe đã qua sử dụng một thời gian, ban cần lưu ý nhiều hơn các vấn đề liên quan đến chất lượng xe.

Ưu điểm của việc mua xe ô tô cũ là giá thành rẻ hơn nhưng không còn bảo hành chính hãng. Nếu mua phải chiếc xe quá cũ rủi ro hư hỏng cao sẽ tốn kém thêm các chi phí sửa chữa.

Top 5 ngân hàng cho vay mua xe ô tô trả góp có lãi suất thấp hiện nay

Ngân hàng OCB

Thời hạn tài trợ dài: tối đa 120 tháng, số tiền cho vay cao lên đến 80% giá trị của chiếc xe với nhiều phương án vay vốn cho khách hàng. Tài trợ tối đa 100% phương án vay vốn. Tạo điều kiện tốt cho khách hàng bằng cách sử dụng nhiều phương thức trả nợ linh hoạt, lãi suất cạnh tranh, điều kiện thủ tục đơn giản.

Ngân hàng BAOVIET Bank

Thời gian cho vay: tối đa 120 tháng, số tiền cho vay lên đến 90% giá trị của ô tô, thủ tục đơn giản, thời gian xử lý nhanh chóng. Lãi suất cho vay ưu đãi với nhiều hình thức trả nợ linh hoạt.

Ngân hàng MSB

Lãi suất ưu đãi chỉ 6.99%/năm,  cho vay 90% giá trị chiếc xe, thời gian vay dài đến 9 năm, thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Chấp nhận chủ doanh nghiệp vay góp vốn vào công ty bằng hình thức mua xe.

 Ngân hàng ACB

Khách hàng có thể thế chấp bằng chính xe mua và bất động sản

Thủ tục đơn giản, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng

Hỗ trợ vay mua xe ô tô mới và xe ô tô đã qua sử dụng

Thời gian vay linh hoạt 84 tháng với nhiều phương thức trả nợ linh hoạt.

Ngân hàng SeABank

Hạn mức cho vay tới 85% giá trị mua xe, tối đa 5 tỷ đồng

Thời hạn cho vay tới 108 tháng

Tỷ lệ cho vay tới 85% giá trị Hợp đồng mua bán

Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nên mua xe ô tô trả góp hay không? Câu trả lời sẽ là có nếu bạn muốn sở hữu chiếc ô tô nhưng chưa đủ điều kiện hoặc muốn dùng tiền cho những công việc đầu tư tạo ra lợi nhuận khác, nó phù hợp cho những khách hàng có thu nhập trung bình và ổn định.

Tuy nhiên, để tránh lâm vào cảnh chịu gánh nặng nợ nần, áp lực tài chính đeo bám, người mua xe ô tô trả góp cần phải sáng suốt, tỉnh táo dự tính được khả năng chi trả của mình để sở hữu chiếc ô tô.

Xem thêm: Có nên vay tiền mua đất hay không? Lưu ý những gì khi vay tiền mua đất

1 Comment
 1. […]  Xem thêm: Có nên mua xe ô tô trả góp hay không? Những lưu ý khi mua xe ô tô trả góp […]

Leave a reply

Zivi
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0